• มีเพศสัมพันธุ์วันไข่ตก หลั่งนอก มีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  • เพื่อนหนูอะค้ะ มาปรึกษาหนู เค้ามีอะไรกับแฟน หลังตกไข่ไปแล้ว6วัน เค้าถามว่ามีโอกาสท้องไหมค้ะ
    หลั่งนอกนะค้ะ

    สวัสดีค่ะคุณ กรณิกา เขียวน้ำชุ่ม

    โอกาสในการตั้งครรภ์ น้อยมากค่ะ เนื่องจากไม่มีการหลั่งภายในค่ะ

    โอกาสที่อสุจิจะพบกับไข่ไม่มีเลยค่ะ หรือ น้อยมากค่ะ

    แต่ควรจะปรึกษาแพทย์สูตินรีเวชเพื่อหาวิธีคุมกำเนิดที่เหมาะสมต่อไปค่ะ

    เพราะการคุมกำเนิดแบบหลั่งภายนอก ต้องแน่ใจว่าไม่มีการหลั่งจริงๆค่ะ คือ ผู้ชายต้องเอาออกมาก่อนมีการหลั่งค่ะ