• ฝ่ายชายช่วยตัวเองวันที่ 20 ก.ย. แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 ก.ย. หลั่งนอก จะท้องไหม

  •  Teerapat jitpisit
    สมาชิก
    ฝ่ายหญิงมีประจำเดือนตอนต้นเดือนประมาณวันที่9กันยายน หลังจากนั้น ฝ่ายชายได้ช่วยตัวเองไปวันศุกร์ ที่20 กันยายน ตอน5โมงเย็น และได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนในวันเสาร์ ที่21กันยายน ตอน11โมงเช้า โดยมีการสอดใส่แบบไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย และ ได้มีเพศสัมพันธ์กันประมาณ2นาที แต่หลั่งนอก อยากทราบว่า มีโอกาสท้องไหม แล้วควรทำอย่างไรต่อไป

    สวัสดีค่ะ คุณ Teerapat jitpisit,

                         หากได้ช่วยตัวเองไปตั้งแต่วันที่ 20 ก.ย. อสุจิที่อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็จะออกมาเมื่อเราปัสสาวะแล้วค่ะ ดังนั้นจึงไม่น่ามีอสุจิค้างอยู่ในท่อปัสสาวะแล้ว

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ก.ย. หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก ซึ่งเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพต่ำ ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22%

                          หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์ ก็ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกัน และเมื่อประจำเดือนมาแล้ว ก็ควรเริ่มใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น