• มีเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุง หลั่งนอก มีโอกาสท้องไหม

  •  bbbbi
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือมีพสพ.กับแฟนครั้งแรกแฟนใส่ถุง แต่ครั้งที่2ไม่ได้ใส่ถุงแล้วแฟนหลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มาจะมีโอกาสท้องไหมคะ
    bbbbi  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ bbbbi

    การหลั่งนอกเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่ไม่แนะนำในทางการแพทย์เนื่องจากมีโอกาสคลาดเคลื่อนได้สูง จากการที่มีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาระหว่างมีเพศสัมพันธ์

    แนะนำสังเกตรอบเดือนครั้งถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากประจำเดือนมาช้า หรือมีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือน ปวดหน่วงท้องน้อย ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์

    ถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ