• มีเพศสัมพันธ์ วันที่ 5 ของประจำเดือน ใส่ถุงยาง ยังไม่เสร็จ จะท้องไหม

  •  Pichy
    สมาชิก
    คือว่าดิฉันกับแฟนได้มีพสพ.กันขณะที่ดิฉันเป็นประจำเดือนวันที่5ค่ะ วันสุดท้ายของประจำเดือน รอบเดือนมาตรงทุกเดือน27วัน บางเดือนมีเลทบ้างแค่วันเดียว แล้วขณะมีพสพ.กันแฟนใส่ถุงยาง แต่แฟนยังไม่เสร็จ ได้เลิกทำก่อน มีโอกาสท้องไหมคะ กี่เปอร์เซ็น

    สวัสดีค่ะ คุณ ploypy06@hotmail.com,

                        หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอก และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ถือว่าไม่มีค่ะ ดังนั้น จึงไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉินอะไร