• ประจำเดือนมา 28 ธ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 17 ม.ค. ใส่ถงยางและหลั่งนอก มีแน่นท้องน้อย จะท้องไหม

  •  Pijitra Bunyangyuen
    สมาชิก
    คือหนูมีประจำเดือนวันที่ 28 ธันวาคมแต่มีอะไรกับแฟนวันที่17มกราคมแบบใส่ถุงยางและหลั่งนอกแต่ตอนนี้หนูรุ้สึกแน่นที่ท้องน้อยด้านซ้ายมีโอกาสท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pijitra Bunyangyuen,

                       หากประจำเดือนมาวันที่ 28 ธ.ค. 61 การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 17 ม.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ซึ่งหากปกติมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนที่ 28 วัน ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบเดือนมากกว่านี้ ก็จะไม่ใช่ระยะปลอดภัย และโอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็อาจมีได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ใช้ถุงยางอนามัย ร่วมกับการหลั่งนอก โอกาสในการตั้งครรภ์นั้นก็ถือว่าน้อยมากค่ะ

                        สำหรับอาการแน่นท้องน้อยด้านซ้าย  อาจเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา การมีท้องผูก หรือมีท้องอืดจากสาเหตุต่างๆ เช่น ทานอาหารมากไป ดื่มน้ำอัดลมอัดแก๊สเยอะ เป็นต้น อาการแน่นท้อง ไม่น่าใช่อาการของการตั้งครรภ์ เพราะอาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์ มักปรากฏหลังจากมีการขาดประจำเดือนไปแล้วค่ะ