• ถ้าเรามีเพศสัมพันธ์ นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์อีก 4 วันจะมีประจำเดือน จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Benz2727
    สมาชิก
    ถ้าเรามีเพศสัมพันธ์แล้วนับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์อีก4วันเรามีประจำเดือนแบบนี้เรามีโอกาสที่จะท้องไหมค่ะ

    คุณ  Benz2727

    การมี พสพ หลั่งใน ก่อนมี ปจด 4 วัน เข้ากับรูปแบบการคุมกำเนิดแบบนับวันตกไข่ คือ ก่อนมี ปจด 7 วันและหลัง 7 วัน ช่วงนี้ไข่มักไม่สามารถจะเกาะติดมดลูกเป็นตัวอ่อนได้  จึงมีโอกาสท้องได้ไม่มาก  แต่วิธีนี้ไม่ค่อยแน่นอน เพราะบางครั้งเลือด ปจด มาไม่ตรงรอบ มาเร็วบ้างช้าบ้าง ทำให้โอกาสการคุมกำเนิดแบบนี้สำเร็จได้ไม่มาก  สรุปว่า คุณ ไม่น่าจะท้องครับ เพราะตัวอ่อนถ้าเกิด ก็คงออกมากับ เลือด ปจด หมดแล้ว