• ประจำเดือนหมดไปสองวันแล้วมีเพศสัมพันธ์แต่ไม่มีการหลั่งภายใน แล้วมีเลือดออกมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  • ดิฉันมีประจำเดือนวันเเรกวันที่16และหายวันที่18.ได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่19 โดยวิธีหลั่งนอกหลังจากนั้น1ชม.ได้มีเลือดออกมาเล็กน้อยย จะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ ชุติมา วรรณประภา

    การมีเพศสัมพันธ์แบบไม่ได้ป้องกันมีโอกาสในการตั้งครรภ์ในรอบประจำเดือนแรกประมาณ ร้อยละยี่สิบค่ะ แต่ถ้าไม่มีการหลั่ง และเพิ่งจะหมดรอบเดือนไป โอกาสน้อยมากค่ะ เลือดออกที่ออกอาจจะเกิดจากกิจกรรมทางเพศ หรือประจำเดือนในช่วงสุดท้ายค่ะ

    ให้รอก่อนค่ะ แต่ถ้าไม่มั่นใจก็สามารถที่จะใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินได้ค่ะ