• หลังคลอดประจำเดือนมาวันที่ 5 มี.ค. ฉีดยาคุมกำเนิดวันที่ 30 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ 9 เม.ย. จะท้องไหม

  •
    สมาชิก
    หลังคลอดประจำเดือนมาวันที่ 5 มีนาคม 62 หมอนัดตรวจหลังคลอดครั้งที่2วันที่ 7 มีนาคม 62แต่ต้องเลื่อนออกไปเพราะประจำเดือนมา และได้ฉีดยาคุมแบบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 62 แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 9 เมษายน 2562 โดยแฟนหลั่งใน มีโอกาสท้องไหม ถ้ามีโอกาสท้องสามารถกินยาคุมฉุกเฉินได้ไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ

                     หากตั้งแต่หลังคลอด ยังไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ และได้เริ่มฉีดยาคุมกำเนิดในวันที่ 30 มี.ค.62 แล้วจึงมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 9 เม.ย.ยาฉีดคุมกำเนิดก็จะสามารถออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้แล้วค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ดังนั้น โอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่าน้อยมาก ไม่จำเป็นต้องทานยาคุมฉุกเฉิน เพราะอาจได้รับผลข้างเคียงโดยไม่จำเป็นค่ะ