• กินยาคุมกำเนิดแบบ 21 เม็ดอยู่ มีเพศสัมพันธ์ จะท้องไหม

  •  Suphitsara Kanthing
    สมาชิก
    กินยาคุมเลอเมร่า21เม็ดอยู่ แล้วมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้ใส่ถุงยางแล้วหลั่งใน ตอนยาคุมเหลือ2เม็ด มีโอกาสท้องไม่ค่ะ
    Suphitsara Kanthing  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Suphitsara Kanthing

    ในระหว่างกินยาคุมกำเนิดแบบแผงรายเดือน หากกินยาทุกวันสม่ำเสมอ กินคลาดเคลื่อนไม่เกิน 3 ชั่วโมง มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1% แม้จะมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกันด้วยวิธีอื่นค่ะ