• มีตกขาวมีกลิ่น สีเขียว ประจำเดือนไม่มา 3 เดือน ตรวจครรภ์แล้วไม่พบ เกิดจากสาเหตุอะไร

  •  T_sweet
    สมาชิก
    ประจำเดือนของดิฉันมาไม่ปกติอยู่แล้ว มีตกขาวที่มีกลิ่น มีสีเขียวและได้มีเพศสัมพันธ์ในต้นเดือนกุมภาพันธ์ค่ะ ประจำเดือนไม่มา 3 เดือน ซื้อที่ตรวจครรภ์ตรวจแล้ว 2 ครั้ง ไม่พบว่าท้องค่ะ เกิดจากสาเหตุอะไรและมีโอกาสที่จะท้องไมค่ะ? และคุณหมอมีวิธีแนะนำอะไรบ้างค่ะ? แล้วตกขาวจะเกี่ยวกับการที่ประจำเดือนไม่มาไมค่ะ?

    สวัสดีค่ะ คุณ T_sweet,

                           อาการตกขาวมีกลิ่นเหม็น และมีสีเขียว ถือเป็นอาการตกขาวที่ผิดปกติ ซึ่งหากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมด้วย อาจเกิดจากมีการอักเสบของมดลูก หรือการมีอุ้งเชิงกรานอักเสบ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ประจำเดือนไม่มาได้

                           หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด การที่ประจำเดือนไม่มา ก็ไม่น่าเกิดจากการตั้งครรภ์ ส่วนสาเหตุอื่นๆ ที่ทำให้ประจำเดือนไม่มา เช่น มีภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ (PCOS) มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ หรือไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ มีพังผืดเกิดขึ้นในมดลูก เป็นต้น แต่สาเหตุเหล่านี้ ไม่ได้ทำให้มีตกขาวที่ผิดปกติ

                           ดังนั้น แนะนำว่า หากยังคงมีตกขาวที่ผิดปกติดังกล่าว หรือประจำเดือนยังไม่มา ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    T_sweet  T_sweet
    สมาชิก
    ขอบคุณค่ะ
    T_sweet  T_sweet
    สมาชิก
    แล้วจะท้องไมค่ะ