• มีโอกาสท้องมากแค่ไหน

  •  Charanphat P. Love Petch
    สมาชิก

    คำถามคือว่า เป็นประจำเดือน 23 มิถุนายน หลังจากเจ็ดวัดมีอะไรกัน เอาเข้าในประมาณ 5 วัน แล้วก็บอกให้แฟน เอาออกนอก  แล้ว มีเผลอเอาออกไม่ทันหนึ่งครั้งหลังจากบอกให้เอาออกนอกจะมีโอกาสท้องมากแค่ไหนค่ะ  แล้วกี่วันจะตรวจะเจอค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Charanphat P. Love Petch,

                         หากนับจากวันแรกที่ประจำเดือนมา จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ยังถือว่าอยู่ใระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมาก แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว และได้มีการหลั่งน้ำอสุจิภายในช่องคลอด ก็มีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                          ส่วนการจะตรวจหาการตั้งครรภ์นั้น ควรตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว คือเลยวันที่ 23 ก.ค. ไปเสียก่อน หากประจำเดือนไม่มา จึงค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ค่ะ