• ประจำเดือนมา 6-10 พ.ค. มีเพศสัมพันธ์ 18 พ.ค. ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Tyopo
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาวันที่6-10พคมีอะไรวันที่18พคมีการป้องกันคือใช้ถุงยางอนามัยตอนนี้วันที่21มิ.ยประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะคืออยากทราบว่ามีโอกาสที่ท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Tyopo,

                      หากประจำเดือนมาวันที่ 6 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 18 พ.ค. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ โดยหากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                      หากในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ