• ถ้ามีเพศสัมพันธ์ช่วงใข่ตก แต่ใช้ถุงยางอนามัย ไม่รั่วไม่ขาด มีโอกาสท้องไหม

  •  Mos Thumarkorn
    สมาชิก
    ผมอยากทราบว่า ถ้ามีเพศสัมพันธ์ช่วงใข่ตก แต่ป้องกัน เมื่อมาตรวจถุงยางก็ไม่รั่วไม่ขาด มีโอกาสท้องมั้ยครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Mos Thumarkorn,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ค่ะ และหากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางเสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ ใช้วาสลีนทาถุงยางอนามัย เป็นต้น

    Mos Thumarkorn  Mos Thumarkorn
    สมาชิก
    ถ้าเกิดมีเพศสัมพันธ์ในช่วงใข่ตก แต่ป้องกัน จะมีโอกาสท้องมั้ยครับ

    การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น แม้จะใช้อย่างถูกต้อง 100% ก็ยังมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ค่ะ