• มีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน หลังประจำเดือนวันแรกมา 6 วัน จะท้องไหม

  • มี ปจด. วันที่ 16-19 ก.ย แล้วมีเพศสัมพันธ์วันที่ 22 ก.ย หลั่งในค่ะ แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีครับ

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าหากไม่ป้องกัน ล้วนมีโอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์ได้ทั้งสิ้น

    ในกรณีข้างต้นโอกาสอาจน้อยลงเนื่องจากอยู่ในช่วงหลัง 7 พอดี

    อย่างไรก็ตามวิธีการคุมกำเนิดโดยการนับวันถือได้ว่าเป็นวิธีที่ได้ผลต่ำ

    แนะนำว่าควรใช้การคุมกำเนิดวิธีอื่นแทน เช่นถุงยางอนามัย ยาคุมกำเนิด

    ถ้าหากไม่สบายใจ แนะนำให้ทานยาคุมฉุกเฉินก่อน

    ในกรณีที่สงสัยว่าจะมีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แนะนำว่า สามารถซื้อชุดตรวจปัสสาวะไปตรวจเอง

    ซึ่งการตั้งครรภ์จะสามารถเริ่มตรวจได้ 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ครับ

    ขอบคุณมากค่ะ ^3^