• วันที่ 8 ก.ย. มีเลือดออกมานิดเดียว ตรวจหาการตั้งครรภ์วันที่ 14 ก.ย. ขึ้น 1 ขีด จะท้องไหม

  •  Artima Hangsajol
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาล่าสุดเมื่อ11กค.ค่ะแล้วก็มีเพศสัมพันธ์หลังจากประจำเดือนหมดและเมื่อวันที่8สค.มีเลือดออกมานิดหน่อยแล้วก็ไม่มาอีกเลยค่ะมีโอกาสท้องมั้ยค่ะ ไม่ได้ป้องกันเลยค่ะ ตรวจแล้วเมื่อวันที่่14 กันยาค่ะ ขึ้น1ขีด แต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาเพราะปกติจะมาทุกวันที่8หรือถ้าเกินก็จะช่วงวันที่11ค่ะ ควรทำยังไงต่อดีค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Artima Hangsajol,

                           หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องในวันที่ 14 ก.ย. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น เลือดที่ออกในวันที่ 8 ส.ค. ที่มีปริมาณไม่มาก ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนได้ ซึ่งการที่เลือดประจำเดือนมาปริมาณน้อยนั้น อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น แนะนำควรรอดูประจำเดือนในรอบต่อไปก่อน ว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ หากขาดหายไปนานเกิน 3 เดือน หรือยังคงมีปริมาณน้อยมากทุกเดือน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ