• ประจำเดือนมา 21-25 ต.ค มีเพศสัมพันธ์ 3-5 ธ.ค. จะท้องไหม

  •  Aaomaaom
    สมาชิก

    อยากสอบถามค่ะ ประจำเดือนหนูมาเมื่อ วันที่ 21 เดือน ตุลาคมค่ะ แล้วหมดไปเมื่อวันที่ 25 ค่ะ แล้วหนูมีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่ 3 และวันที่ 5 เดือนธันวาคม อยากถามว่ามีโอกาสท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Aaomaaom,

                         หากประจำเดือนมาล่าสุดคือวันที่ 21 ต.ค. แล้วในเดือน พ.ย. ยังไม่มา ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่นานกว่าปกติ

                         ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 และ 5 ธ.ค. หากไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปอีก 2 สัปดาห์ คือจนถึงวันที่ 19 ธ.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้รอดูประจำเดือนไปก่อน หากผ่านไป 3 เดือน ประจำเดือนยังคงไม่มา แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุต่างๆ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น