• มีโอกาสท้องมั้ยครับ

  •  pluto24
    สมาชิก
    เเฟนผมมีประจำเดือนวันที่ 1/2/2018 หมดวันที่ 7/2/2018 เเล้วผมมี พสพ กับเเฟนวันที่ 10/2/2018 ผมใส่ถุง ไม่เสดมาช่วยตัวเองต่อข้างนอก เเต่กลัวมีอสุจิที่หลุดเข้าไปพร้อมน้ำหล่อลื่น เพราะระหว่างทำมันหดตัวลงเเล้วถุงเลยหลวมมันเลยมีน้ำออกจากจากหลังถุงตรงโคนอวัยวะเพศ จะท้องมั้ยครับ กินยาคุมฉุกเฉิน เช็คเเล้วถุงไม่รั่วไม่ขาด เเต่มันจะมีน้ำหล่อลื่นไหลออกจากโคนถุง เพราะตอนมี พสพ มันหดครับ มีโอกาสท้องมั้ยครับ เเล้วกี่เปอร์เซ็นต์ครับ กินยาคุมไปหลังจากมี พสพ 40ชม.

    สวัสดีค่ะ คุณ pluto24,

                          หากประจำเดือนที่เริ่มมาวันแรกคือ 1/2/2018 และมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10/2/2018 เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นจึงมีได้

                        แต่หากได้ใช้ถุงยางอนามัย และไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิในช่องคลอด แต่มาหลั่งข้างนอก โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นจึงถือว่าน้อย สำหรับน้ำหล่อลื่นนั้น จะไม่มีตัวอสุจิอยู่ ยกเว้นหากมีการหลั่งน้ำอสุจิไปก่อนหน้านั้น น้ำหล่อลื่นที่ออกมาตามหลัง อาจมีตัวอสุจิปนอยู่ได้

                        ส่วนยาคุมฉุกเฉิน หากได้ทานที่ประมาณ 40 ชั่วโมงหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ยาคุมจะช่วยป้องกันได้ประมาณ 75% ค่ะ

                         โดยรวมแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากค่ะ