• ไปมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน ไปเจาะเลือดผลเป็นลบ ไข้ขึ้น ท้องเสีย มีโอกาสติดเชื้อ HIV ไหม

  •  Boy999
    สมาชิก

    ผมไปเสี่ยง (อ.อ.น.)มาประมาณ2อาทิตย์ก่อนครับ โดนฝ่ายหญิงได้ทำการอมน้องชายของผมโดยไม่ได้ป้องกัน แล้วก็มีอะไรกันโดยใส่ถุงยางอนามัย ผมดูแล้วถุงยางไม่แตก ไม่รั่ว ตอนเอาออกถุงยังอยู่ที่บริเวณปลายโคน พอกลับมาอาการปกติทุกอย่าง แต่เกิดการกังวลที่อมแบบไม่ได้ป้องกัน เลยได้ไปเจาะเลือดที่คลีนิคนิราม แล้วผลเป็นลบ แต่พอกลับมา ผมมีอาการไข้ขึ้น ท้องเสีย แสบท้อง ถ่ายเหลว3รอบ ไม่มีแรง เป็นประมาน1วันแล้วหาย ตอนนี้เกิดการกังวัลมากขึ้น เครียด นอนไม่หลับครับ

    อยากทราบว่า

    -ผมมีโอกาศติดเชื่อHIVไหมครับ (เคสผมแค่อม)

    -ถ้าไปตรวจมาแล้ว1รอบหลังเสี่ยง14วัน แล้วผลเป็นลบ เชื้อได้แค่ไหน แล้วต้องไปตรวจอีกรอบตอยคบ1เดือน และ3เดือน ผมเชื่อได้แค่ไหนครับ

    -อาการมีไข้ ท้องเสีย แสบท้อง ถ่ายเหลว ไม่มีแรง เป็นอาการของโรคไรได้บ้างครับ ตอนนี้คิดได้แค่ อาหารเป็นพิษ เริ่มมีไข้กับถ่ายเหลวหลังทานอาหาร(คอหมูย่าง)ประมาน 2 ชม.ครับ

    ขอบคุณมากครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Boy999 @การติดเชื้อเอชไอวีหลักๆ จะติดต่อได้ 3ทางคือ การรับเลือดหรือส่วนประกอบของเลือด , การติดต่อจากแม่สู่ลูกตอนคลอด และการมีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่ทางช่องคลอดหรือทางทวารหนักค่ะ ไม่สามารถติดต่อกันทางน้ำลายค่ะ ส่วนการสวมถุงยางอนามัยขณะมีเพศสัมพันธ์ หากเป็นถุงยางอนามัยที่ได้มาตรฐานและไม่ชำรุด สามารถป้องกันได้เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ค่ะ **ส่วนการตรวจเลือดเพื่อหาเชื้อเอชไอวี หากตรวจหลังมีความเสี่ยงมา 14วัน ผลตรวจสามารถเชื่อถือได้มากค่ะ แต่หากได้ตรวจซ้ำที่ 1เดือน จะยิ่งน่าเชื่อถือมากขึ้นไปอีกค่ะ **กรณีที่มีอาการท้องเสียเฉียบพลัน ร่วมกับมีไข้ นอกจากเกิดจากอาหารเป็นพิษแล้ว สามารถเกิดจากการติดเชื้อไวรัส แบคทีเรียต่างๆ โรคบิด โรคอหิวาต์ เป็นต้น