• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 14 มิ.ย. ไม่มีการหลั่ง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  hana1142
    สมาชิก
    วันที่17 ตามเเอพคำนวนบอกไว้ว่าจะมีประจำเดือนค่ะ เเต่วันที่ 18 ยังไม่มีท่าทีว่าจะมา มีเพศสัมพันธ์กันในวันที่ 14 ค่ะ ก่อนมีประจำเดือน3วัน เเต่ผ่านวันตกไข่ของเดือนที่เเล้วมาเเล้วค่ะ ซึ่งตอนทำพลาดค่ะ ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย เเต่ทำเเค่ประมาณ 1 นาทีค่ะ สอดใส่เพียง3-4ครั้ง ไม่มีการหลั่งค่ะ เป็นครั้งที่ 3ที่ทำเเบบนี้เเต่ครั้งนี้ไม่ได้มีการป้องกันค่ะ ไม่เเน่ใจว่าน้ำหล่อลื่นเเฟนออกมาตอนทำมั้ย เเต่ตอนเช้าเขาได้ทำการเอาออกไปเเล้วครั้งนึง ประจำเดือนยังไม่มา มีความเครียดสูงค่ะ เเบบนี้ถือว่ามี%ในการตั้งครรภ์สูงมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ hana1142,

                       หากประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน นับจากวันที่มีเพศสัมพันธ์ คือไม่มาภายในวันที่ 21 มิ.ย. (นับจากวันที่ 14 มิ.ย.) ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์อาจมีได้

                       อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น ทั้งภายในและภายนอกช่องคลอด โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ส่วนในน้ำหล่อลื่นนั้น จะไม่มีตัวอสุจิอยู่ ดังนั้น จึงไม่ได้ทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ

                       ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ แนะนำควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด เป็นต้น เพราะการนับระยะปลอดภัย โดยเฉพาะแบบหน้า 7 นั้น มีโอกาสที่จะผิดพลาดได้มากค่ะ เนื่องจากเราไม่มีทางรู้ได้แน่นอนว่าประจำเดือนจะมาในวันไหนค่ะ