• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน แล้วมีเลือดออกนาน 7 วัน เป็นเลือดอะไร ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  Pannipa Thongkum
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดมามาวันที่ 17-23 เมษา วันที่3 พฤษภา มีเพศสัมพันแต่หลั่งนอกคะวันที่7 พ.ค ก็ได้มีเพศสัมพันอีกแต่หลั่งใน แล้วกินยาคุมฉุกเฉินภายใน 24 ชั่วโมงคะ พอวันที่ 10 มีเลือดออกคะไม่ถึงกับน้อยมีอาการปวดนม ปวดท้องน้อย ไม่แน่ใจว่าเป็นผลจากยารึเปล่า มาได้7วันคะ แล้วก็หาย วันที่21 พ.ค ไปซื้อที่ตรวจมาตรวจแบบตรวจในปัสสะวะก็ขึ้นขีดเดียวคะ พอวันที่ 31 พ.ค ก็ตรวจอีกรอบคะแต่ไม่ท้องขึ้นขีดเดียว ตกขาวก็มาน้อยมากเลยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pnp,

                         การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 พ.ค.หากได้ใช้วิธีการหลั่งนอก จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 พ.ค. หากได้ทานยาคุมฉุกเฉินภายในช่วง 12-24 ชั่วโมงหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ยาคุมฉุกเฉินจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 85%

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 10 พ.ค. อาจเป็นเลือดที่เกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมฉุกเฉินหรือเป็นประจำเดือนก็ได้ ส่วนอาการปวดเต้านมและปวดท้งน้อย เป็นอาการที่พบร่วมได้ขณะที่มีเลือดออกไม่ว่าจะเป็นเลือดอะไรก็ตามค่ะ

                         หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้องในวันที่ 21 และ 31 พ.ค. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใดค่ะ