• มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก หลั่งนอก กินยาคุมฉุกเฉินมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

  •  thipsuda
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนครั้งแรกในชีวิต ตอนแรกมีการป้องกันสักพักนึงแฟนเอาออก มีการหลั่งนอก(โดยการที่แฟนมีการสำเร็จความไคร่ด้วยตัวเอง)แต่อสุจิอวัยวะเพส(แต่ไม่ใช่ช่องคลอด)ตอน17:00 วันที่12 เช้าวันรุ่งขึ้นของวันที่13เวลาประมาน07:15 ทานยาคุมฉุกเฉิน เช้าวันที่14ปวดบริเวณเต้านม อยากทราบว่ามีโอกาสตั้งครรภ์ไหมคะ ยังไม่พร้อม ตอนนี้กังวลใจมากเลยคะ ขอบคุนคะ

     สวัสดีคะคุณ Thipsuda

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีการป้องกัน ด้วยการใช้ยาคุมกำเนิด ถึงจะเป็นยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินสามารถที่จะคุมกำเนิดได้ค่ะ แต่ประสิทธิภาพจะลดลงตามเวลาที่เริ่มใช้ยาค่ะ ถ้าใช้าภายในยี่สิบสี่ ชม ไม่น่าจะมีปัญหาค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามต้องรอรอบเดือนค่ะ

    แนะนำว่าอาจจะต้องใช้วิธีการคุมกำเนิดแบบใช้ยาคุมกำเนิดแบบรายเดือนหรือการสวมถุงยางอนามัยค่ะ