• มีเพศสัมพันธ์ในระยะเวลาที่คิดว่าน่าจะตกไข่ จะท้องไหม

  •  Sp
    สมาชิก
    แฟนหลั่งในทุกครั้งที่มีเพศสัมพันธ์ในระยะเวลาที่คิดว่าน่าจะตกไข่ ประมาณ14-16วันหลังประจำเดือนวันสุดท้าย

    สวัสดีค่ะ คุณ Satita Plodplong,

                            หากได้มีเพศสัมพันธ์ในช่วงที่คาดว่าจะมีไข่ตก หรือประมาณกึ่งกลางของรอบประจำเดือน หรือประมาณวันที่ 13-14 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (สำหรับผู้ที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ 28 วัน) ก็น่าจะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มากค่ะ อย่างไรก็ตาม การจะตั้งครรภ์ได้นั้น ยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ ด้วย เช่น ปริมาณและความแข็งแรงของอสุจิ ลักษณะของมดลูกและท่อนำรังไข่ที่ปกติ อายุและโรคประจำตัว เป็นต้น