• มีเพศสัมพันธ์ แล้วถุงยางหลุดเข้าไปช่องคลอด 6 วันต่อมามีอาการต่างๆ จะท้องไหม

  •  Max Feedom
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนแล้วถุงยางหลุดเข้าไปในช่องคลอดผมไม่รู้สึกว่ามันหลุดหลัง จากนั้น6วันแฟนมีอาการอยากจะอ้วก คลื่นไส้ กินอะไรไม่ได้ อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย อยากรุ้ว่านี่ใช่อาการคนท้องหรือปล่าวครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Max Feedom,

                         การใช้ถุงยางอนามัย หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% และหากใช้ไม่ถูกต้อง โอกาสในการตั้งครรภ์ก็จะมากขึ้น เช่น ถุงยางหมดอายุ เสื่อมสภาพ มีการฉีกขาดหรือรั่วซึม ใช้ขนาดที่ไม่พอดีกับขนาดอวัยวะเพศ มีการปล่อยให้อวัยวะเพศชายอ่อนตัวก่อนที่จะดึงออกมา มีการใช้อุปกรณ์สิ่งของใส่ในช่องคลอด การใช้ถุงยางซ้ำ  ใส่ถุงยางอนามัยซ้อนกัน ใช้วาสลีนหรือผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำมันทาถุงยางอนามัย  รวมถึงการที่ถุงยางอนามัยหลุดคาช่องคลอด เป็นต้น

                        อย่างไรก็ตาม อาการอยากอาเจียน คลื่นไส้ อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่าย ไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์แต่อย่างใด เพราะอาการของการตั้งครรภ์ จะไม่ปรากฏเร็วภายใน 6 วัน หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปค่ะ โดยปกติ อาการต่างๆ ของการตั้งครรภ์ จะปรากฏหลังจากอาการขาดประจำเดือนไปแล้ว 2 สัปดาห์ค่ะ ดังนั้น อาการที่เป็นอยู่ จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่น เช่น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมา หรือเกิดจากการมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ เป็นต้น

                          หลังจากนี้ ก็ควรรอดูว่าประจำเดือนจะมาหรือไม่ หากไม่มา ก็ควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ