• ประจำเดือนมา 20-27 ส.ค. มีเพศสัมพันธ์หลั่งนอกวันที่ 14 ก.ย. มีโอกาสตั้งครรภ์ไหม

  •  jinee
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาตอน20ส.ค หมด27ส.ค แล้วมีอะไรกันวันที่14ก.ย แต่หลั่งนอกทำความสะอาดหมดหลังมีไรกันเสร็จ มีโอกาศที่จะท้องมั้ยคับ

    สวัสดีค่ะ คุณ jinee,

                           การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากเป็นคนที่มีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนสม่ำเสมอที่ 28-32 วัน หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 20 ส.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 14 ก.ย. ก็จะถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยกว่า 1% แต่หากมีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนมากกว่า 32 วัน ก็จะถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัยค่ะ