• สัมผัสน้ำจากถุงยาง เชื้อจะตายไหมครับ มีโอกาสติดเชื้อไหมครับ

  •  Ball11
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ผมได้มีเพศสัมพันธ์โดยการป้องกัน แต่ตอนที่เสร็จภารกิจนั้นผมได้ถอดถุงยางข้างนอกแล้ว น้ำจากช่องคลอดที่เปื้อนถุงยางนั้น ได้เปื้อนอวัยวะเพศชายตรงปลาย แบบนี้มีโอกาสติดโรคhivหรือไม่ครับ กังวลมากเลยครับ หรือเชื้อนั้นได้ตายหมดแล้วเมื่ออยู่ข้างนอกช่องคลอดครับ

     สวัสดีคะคุณ Ball11

    โอกาสในการติดเชื้อในกรณีแค่สัมผัสน้ำอสุจิแบบนี้น้อยมากๆค่ะ เนื่องจากเชื้อมักจะตายหลังออกมาจากนอกตัวค่ะ

    และการติดเชื้อมักจะต้องมีเรื่องของบาดแผลหรือ การได้รับเลือดโดยตรงค่ะ

    การติดเชื้อ HIV มักเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์ ทั้งทางช่องคลอด ทางทวาร การได้รับเลือดที่มีเชื้อ การใช้เข็มฉีดยาร่วมกันค่ะ

    ถ้าไม่แน่ใจแนะนำพบแพทย์ อาจจะกินยาต้านไวรัส และเจาะเลือดทุกหนึ่งสามหกเดือนค่ะ