• มีโรคประจำตัวผ่าตัดทำข้อเข่าเทียมได้ไหม

  •  Panuchok Lamphong
    สมาชิก
    คือตอนนี้พี่ชายอายุ21ปีเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวและได้หยุดฉีดยาและกินยาเป็นเวลา4ปีแต่ยังไปตรวจร่างกายอยู่ซึ่งมีปัญหาข้อเข่าติดไม่สามารถงอข้อเข่าได้คือจะสามารถผ่าตัดเปลื่อนข้อเข่าเทียมได้ไหมครับ
    Panuchok Lamphong  Jiraporn Te
    แพทย์
    สวัสดีค่ะ คุณ Panuchok Lamphong ปกติแล้วการจะผ่าตัดใดๆก็ตาม จะต้องมีการคำนึงถึงปัจจัยหลายสิ่งค่ะ เช่น โรคประจำตัว สัญญาณชีพ การรับประทานยาใดเป็นประจำ ความเสี่ยงหลังผ่าตัด เป็นต้นค่ะ ดังนั้น หากพี่ชายคุณ Panuchok Lamphong เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว แม้ว่าจะทำการรักษาแล้ว แต่จะต้องมีการประเมินปริมาณเม็ดเลือดขาวหรือเซลล์มะเร็งอีกครั้งก่อนทำการผ่าตัดค่ะ เนื่องจากปริมาณเม็ดเลือดขาว มีผลอย่างมากในการพิจารณาผ่าตัดค่ะ หมอแนะนำให้คุณ Panuchok Lamphong ปรึกษาคุณหมอกระดูกที่จะทำการผ่าตัด ถึงตัวโรคประจำตัวที่มีอยู่ค่ะ เพื่อคุณหมอจะได้ส่งตรวจและพิจารณาเรื่องการผ่าตัดต่อไปค่ะ