• มีแผลที่อวัยวะเพศหลายจุด เป็นมา 2 สัปดาห์ ควรดูแลอย่างไร

  •  N0TTY
    สมาชิก
    ผมมีแผลที่อวัยวะเพศ หลายจุด เลยครับหมอ รวมถึงอัณฑะ และบริเวณขน ลักษณะแผล ไม่เจ็บ นูนๆ มีน้ำเหลืองออกบางจุดและขยายใหญ่ขึ้นครับ เป็นประมาณ 2 สัปดาห์ครับ ตอนนี้มันเริ่มเยอะจนตกใจเลยครับ ขอรบกวนคุณหมอให้คำแนะนำ และวิธีดูแลรักษาด้วยครับ ขอบพระคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ NOTTY

    แผลที่บริเวณอวัยวะเพศ สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ ทั้งสาเหตุของโรคติดเชื้อและโรคไม่ติดเชื้อต่างๆ

    -การติดเชื้อ : การติดเชื้อซิฟิลิส การติดเชื้อเริม การติดเชื้อ chancroid หรือแผลริมอ่อน และการติดเชื้อแบคทีเรียอื่นๆ เป็นต้น

    -โรคอื่นๆที่ไม่ใช่การติดเชื้อ : การแพ้ยา โรค Bechet เป็นต้น

    จากที่เล่ามา แนะนำคุณ NOTTY ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ