• กินยาคุม minoz แบบ 28เม็ด แล้ววันที่ 18-19 มี.ค.มีเลือดออก เป็นเลือดล้างหน้าเด็กหรือไม่

  •  sixnine
    สมาชิก

    กินยาคุม minoz แบบ28เม็ด แล้ววันที่18-19ของเดือน มีนาคม มีเลือดออก ซึ่งปกติแล้วจะเป็นประจำเดือน วันที่ 24-25 ของเดือน อยากรู้ว่าจะเป็น เลือดล้างหน้าเด็กหรือป่าว

    ผลการค้นหา

    ผลการค้นเว็บ

    สวัสดีค่ะ คุณ sixnine,

                         หากทานยาคุมกำเนิดอยู่ แล้ววันที่ 18-19 ได้มีเลือดออกมา หากเลือดที่อยู่ในช่วงที่กำลังทานยาที่เป็นเม็ดแป้งอยู่ (เม็ดที่ 24-28 สำหรับยาคุมยี่ห้อ minoz) ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็ก และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ แต่หากเลือดที่ออก อยู่ในช่วงที่กำลังทานยาเม็ดที่เป็นฮอร์โมนอยู่ (คือเม็ดที่ 1-24) เลือดดังกล่าว น่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ที่ทำให้มีเลือดออกกะปริดกะปรอยได้ โดยเฉพาะยาคุมกำเนิดที่มีฮอร์โมนต่ำ ซึ่งยาคุมยี่ห้อ minoz ถือเป็นยาคุมชนิดที่มีฮอร์โมนต่ำค่ะ ซึ่งหากเลือดที่ออกมีปริมาณไม่มาก ไม่ได้ออกติดต่อกันทุกวัน ก็ไม่ได้อันตรายอะไรค่ะ