• มีเลือดออกทางช่องคลอดหลังจากมีเพศสัมพันธ์ได้หนึ่งเดือน ปวดท้องน้อย ปวดหลังบ่อย เกิดจากอะไร

  •  ปี' โป้ ฯ.
    สมาชิก
    คือหนูมีอะไรกับแฟนมา1เดือนแล้วคะ แล้วมีอาหารเหนื่อยง่าย คันหน้าท้องน้อย แถมปวดหลังบ่อยมาก แน่นท้องบ่อยบ้าง แล้วพอหลัง1เดือนมีน้ำเมือกขาวๆออกมาพอหลังจากนั่นอีกวันก็มีเลือดออกมาตามไม่มีอาการเจ็บท้องหรืออะไรเลยคะ เกิดจากอะไรหรอคะ

    สวัสดีครับ คุณ ปี' โป้ ฯ.

    จากประวัติ อาการแน่นท้องนี้อาจเป็นจากระบบลำไส้ที่มีการอักเสบ หรือ อาการปวดตามรอบเดือน  กระนั้น หากมีเลือดออกทางช่องคลอดในช่วงที่ยังไม่ถึงเวลามีประจำเดือน ถือว่าเป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจเกิดได้จากหลายสาเหตุเช่น

    1. ฮอร์โมนไม่สมดุล เช่น มีการใช้ยาคุมกำเนิด

    2. ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์

    3. โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์

    4. เนื้องอกในมดลูก

    ด้วยสาเหตุของโรคที่แตกต่างกัน จึงควรไปพบคุณหมอนรีเวช เพื่อทำการตรวจภายใน สำหรับการวินิจฉัยและรักษาที่ถูกต้องต่อไปครับ