• มีเลือดออกกระปริบกระปอยทางช่องคลอดหลังจากมีเพศสัมพันธ์

  •  Por Fang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ ดิฉันจะสอบถามค่ะว่า เคยมีเพศสัมพันธ์กับแฟนแล้วหลังจากมีเพศสัมพันธ์เสร็จจะเช็ดทำความสะอาด แล้วที่ทิชชู่มีเลือดติดมาค่ะ แต่ติดออกมาไม่ได้มากแต่ก็เห็นเป็นสีแดงๆค่ะ ก็รอดูอาการซักพักว่าเลือดจะไหลอีกไหม ปรากฏว่าไม่มีเลือดไหลค่ะ แล้วหลังจากนั้นก็ไม่มีเลือดดออกอีกค่ะ ทิ้งระยะห่างหลายเดือนเลยค่ะ พึ่งมามีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งล่าสุดแล้วก็เช็ดทำความสะอาดเหมือนเดิม รอบนี้เป็นสีชมพูๆแบบอ่อนๆค่ะ ติดทิชชู่ออกมา กึ่งเลือดค่ะ แต่ออกมาน้อยมาก (ทุกครั้งที่กล่างถึงคือช่วงหลังจากมีประจำเดือนได้ประมาณ 5 - 10 วันค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ Por Fang การมีเลือดออกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ เกิดขึ้นได้ค่ะ เนื่องจาก

    อวัยวะเพศชายอาจจะมีขนาดใหญ่เกิดไป หรือ เกิดจากกิจกรรมที่ทำอาจจะมีความรุนแรงเกินไป หรือ ร่วมกับการสอดใส่อุปกรณ์อื่นๆ ขณะมีกิจกรรมทางเพศค่ะ และ อาจจะเกิดเนื่องมาจากการที่ต่อมบริเวณอวัยวะเพศหญิงยังสร้างสารล่อลื่นไม่เพียงพอทำให้มีการบาดเจ็บจากการมีเพศสัมพันธ์ได้ค่ะ ซึ่งถ้าไม่มีเลือดออกมากผิดปกติ หรือ ว่าเลือดหายไปเองก็ไม่น่ามีความกังวลอะไรค่ะ แต่ถ้ามีเลือดออกปริมาณมากอาจจะต้องไปหาสาเหตุค่ะ ลองสังเกตดูก่อนนะค่ะ

    Por Fang  Por Fang
    สมาชิก
    คุณหมอคะ ช่วงระหว่างมีเพศสัมพันธ์ก็เจ็บค่ะมันจะเป็นอะไรไหมคะ หรือเป็นเพราะตัวเราเองไม่ค่อยมีอารมณ์ร่วมด้วยเกี่ยวไหมคะคุณหมอ

    คืออย่างนี้ค่ะ อาจจะต้องรบกวนบอกให้คู่รักช่วยให้เราพร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์ก่อนนะค่ะ เพราะผู้หญิงจะช้ากว่าผู้ชายค่ะ แต่ถ้ายังไม่สามารถทำให้ลดอาการเจ็บได้แนะนำให้ใช้สารหล่อลื่นค่ะ เพราะว่าจะช่วยได้ค่ะ ทำให้ไม่มีการบาดเจ็บค่ะ เพราะอีกสักพักจะมีการสร้างน้ำหล่อลื่นเพิ่มได้ค่ะ