• มีเลือดออกตอนมีเพศสัมพันธ์

  •  Nilawan Namwong
    สมาชิก
    ตอนวันที่11เมษายน เดือนที่ผ่านมาได้ผ่าตัดรังไข่ข้างขวาออกขณะนั้นตั้งครรภ์อยู่ด้วย แต่พอวันที่27หมอนัดเราบอกหมอว่าประจำเดือนมาแล้ว หมอบอกเด็กอาจฝังตัวไม่ดีเลยหลุด เข้าเรื่องเลย ประจำเดือนมาวันที่20-26แล้วประมาณวันที่1พฤษภาคมได้มีเพศสัมพันธ์แล้วมีเลือดออกประมาณ7วัน เราคิดว่าไม่ได้เป็นอะไรจึงไม่ได้ไปหาหมอ พอวันที่15มีเพศสัมพันธ์อีกแล้วมีเลือดออกผสมกับเมือกใสๆ จะสอบถามว่าเกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ

     สวัสดีคะคุณ Nilawan Namwong

    คุณได้ทำการผ่าตัดถุงน้ำรังไข่ และมีปัญหาเรื่องแท้งค่ะ หรือช่วงที่มีเลือดออกนะค่ะ ตอนนั้นอายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ ปรกติ ถ้าอายุครรภ์ที่มากอยากจะต้องแนะนำให้มีการขูดมดลูก  หรือ ต้องให้แพทย์ตรวจสอบว่าแท้งครบหรือไม่ค่ะ ถ้าไม่ครบมีโอกาสที่จะเหลือค้างในมดลูกได้ค่ะ แต่เรื่องการติดเชื้อไม่น่าจะมีชัดเจนค่ะ เพราะไม่มีไข้ ไม่มีอาการปวดท้อง

    เลือดที่ออกมาอาจจะเป็นจากกิจกรรมทางเพศก็ได้ค่ะ ได้มีการใช้ยาคุมกำเนิดไหมค่ะ ถ้าไม่มีก็ไม่น่าจะเป็นผลจากยาคุมกำเนิดค่ะ แนะนว่าให้ลองสังเกตุเรื่องเลือดออกก่อนนะค่ะ ถ้าหายเองคงไม่ต้องทำอะไร ถ้าไม่หายอาจจต้องขูดมดลูกเอาชิ้นเนื้อไปตรวจค่ะ