• มีเลือดออกเวลาปัสสาวะ ปัสสาวะบ่อย ปวดท้องน้อย มีตกขาว ปัสสาวะมีเลือดออกมา เป็นอันตรายไหมค่ะ

  •  Lookpla Panisa
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ มีเรื่องกังวลใจอยากปรึกษามากๆเลยค่ะ หนูอายุ 19 ปี ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์หรือสอดใส่อะไรเข้าไปในอวัยวะเพศเลย ประจำเดือนมาล่าสุดช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา สีของประจำเดือนปกติและมาน้อยแต่มาหลายวันเป็นปกติค่ะ แต่หลังจากประจำเดือนหมด มีมูกสีน้ำตาลออกมาประมาณ 2 วันและหมดไป จนมาถึงช่วงวันที่ 14-15 มีมูกขุ่นๆผสมเลือดออกมาหลังปัสสาวะเสร็จค่ะ และวันนี้วันที่ 16 มีเลือดเป็นสีจางๆออกมาหลังปัสสาวะเสร็จทุกรอบ และเพิ่มความเข้มขึ้นเรื่อยๆ *หนูปัสสาวะบ่อยมากค่ะเหมือนว่าไม่สุดต้องเข้าครั้งละ 1-2ครั้ง* อยากทราบว่าอาการแบบนี้เกิดขึ้นเพราะอะไรคะ รบกวนด้วยนะคะกลัวจะเป็นอันตราย

    สวัสดีคะคุณ Lookpla Panisa

    ปัสสาวะแสบขัด ปัสสาวะบ่อย มักจะเกิดจากการกลั้นปัสสาวะ และมีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะค่ะ ท่อทางเดินปัสสาวะของผู้หญิงจะสั้นทำให้มีการติดเชื้อได้ง่ายค่ะ ซึ่งจะมีเลือดออก หรือ ลักษณะตกขาวออกมาได้ค่ะ อาจจะด้วยปวดท้องน้อย และ มีอาการปัสสาวะบ่อยค่ะ

    แนะนำให้หยุดกลั้นปัสสาวะค่ะ ดื่มน้ำมากๆ และพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะค่ะ ถ้ามีการติดเชื้อต้องได้รับยาฆ่าเชื้อค่ะ