• มีเลือดสีส้มน้ำตาลออกทางช่องคลอด เป็นอาการอะไร ประจำเดือนมาแค่สองครั้ง แล้วก็หายไปเลยสามปี

  •  คือเรามีเลือดสีส้มน้ำตาล ออกทางช่องคลอดค่ะ ตอนแรกเราคิดว่าอาจจะเป็นประจำเดือนที่ไม่เคยมาเลย3ปี หลังจากมาแค่2ครั้งแรก เรายังอายุน้อยอยู่ค่ะ เลยอยากทราบว่าอาการแบบนี้ร่างกายเรามีปัญหาอะไรหรือเปล่าคะ

    คุณ หมีลั้นลา

    ปกติ ปจด จะต้องมาทุกเดือน โดยมีวงรอบประมาณ 22-35 วัน และการตกขาวควรมีใส่ขาวนวล   การที่ปจด ไม่มาหรือ มามีสีแปลก ส้มปนน้ำตาล เกิดจากความไม่สมดุลย์ของฮอร์โมน  และอาจเกิดโรคถุงน้ำรังไข่  เครียดคิดมาก กังวลก็ได้  ถ้าปจด ไม่มานานเกิน 90 วันควรไปพบแพทย์ครับ