• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 5 เม.ย. ประจำเดือนมาวันที่ 28 เม.ย. วันนี้มีเลือดสัน้ำตาลออกมา เกิดจากอะไร

  •  unknownnnnnnn
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ หนูมีอะไรกับแฟนวันที่ 5 เมษา วันที่ 28 เมษาประจำเดือนมาปกติค่ะ แต่พอมาวันนี้มีเลือดสีน้ำตาลออกมาค่ะ เลือดสีน้ำตาลนี้เกิดจากอะไรคะ

     สวัสดีค่ะ คุณ unknownnnnnnn,

                            หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 28 เม.ย. มาในช่วงวันที่ควรจะมา และมาเป็นปกติเหมือนประจำเดือนในรอบก่อนๆ เลือดดังกล่าวก็น่าจะเป็นประจำเดือนจริงๆ ซึ่งก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์จากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 5 เม.ย.

                           ส่วนเลือดสีน้ำตาลดังกล่าว อาจเป็น

                           1. เลือดประจำเดือนเก่าของรอบเดือนที่แล้ว ที่ค้างอยู่ในมดลูก ซึ่งอาจออกมาที่ประจำเดือนในรอบนี้ที่กำลังจะมา

                           2. เลือดจากผลข้างเคียงของยาฮอร์โมนต่างๆ เช่น ยาคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด ยาสตรี ยาสมุนไพร และอาหารเสริมต่างๆ

                        3. เลือดออกจากความผิดปกติต่างๆ เช่น มดลูกอักเสบ เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น แต่มักจะมีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย เช่น ปวดท้องน้อย มีตกขาวผิดปกติ เป็นต้น

                       แนะนำให้สังเกตอาการไปก่อนค่ะ หากหลังจากนี้ 2-3 วันมีเลือดประจำเดือนมา ก็ไม่ถือว่าผิดปกติแต่อย่างใด หรือหากประจำเดือนยังไม่มา แต่ไม่ได้มีเลือดออกมาอีก ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร แต่หากยังคงมีเลือดออกมาอีกเรื่อยๆ หรือมาแบบกะปริดกะปรอย หรือมีปวดท้องน้อย มีตกขาวที่ผิดปกติ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ