• มีเลือดสีน้ำตาลออกทางช่องคลอด

  •  pspr12
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือมี ปจด วันที่7 เม.ย. แล้วมีพสพ วันที่8 โดยการหลั่งนอกคะ และมีพสพอีกในวันที่ 15 โดยการหลั่งนอกเหมือนกันคะ หลังจากนั้นมีพสพอีกทีวันที่21 โดยใส่ถุงยางอนามัยและแฟนใช้นิ้วคะ วันที่23 มีเลือดสีน้ำตาลออกทางช่องคลอดเปื้อนกางเกงใน ร่วมกับมีอาการคัดตึงเต้านมคะ เลือดออกเปื้อนกางเกงในอยู่2วันคะ แต่ยังมีอาการคัดเต้านมอยู่ วันที่23ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจขึ้นขีดเดียวคะ ตอนนี้ยังคงมีอาการคัดตึงเต้านม รู้สึกแน่นๆท้อง แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยคะ ปจด เดือน ก.พ. วันที่ 7 เดือน มี.ค.วันที่ 8 คะ และกินยาคุมฉุกเฉินไปในวันที่ 21 มี.ค. ด้วยคะ

    สวัสดีค่ะคุณ  pspr12

    อาการเลือดออกทางช่องคลอดผิดปกติ ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ (ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน) พบได้ในภาวะ การใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉีด การรับประทานยาหรืออาหารบางชนิดที่อาจมีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ความผิดปกติของการตกไข่ (ovarian dysfunction) ที่เกิดได้จากภาวะเครียด การทำงานของไทรอยด์มากหรือน้อยกว่าปกติ มีการติดเชื้ออักเสบของอวัยวะสืบพันธ์ ได้แก่ ภาวะอักเสบในอุ้งเชิงกราน ซึ่งอาจเกิดจากการติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือ โรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ รวมถึง มีก้อนเนื้องอกในมดลูกหรือปากมดลูก หรือการตั้งครรภ์ผิดปกติ ก็อาจทำให้มีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดได้ ในกรณีนี้อาจเกิดจากผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดฉุกเฉินได้อีกอย่างหนึ่งค่ะ

    ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมกำเนิดชนิดฉุกเฉิน เช่น ปวดท้อง ปวดหัว เจ็บเต้านม รู้สึกเพลีย ร่างกายอ่อนล้า ประจำเดือนมาผิดปกติ โดยทั่วไปมักไม่พบผลข้างเคียงระยะยาวของการใช้ยาคุมฉุกเฉิน หากรับประทานตามที่ระบุไว้ และควรมีการปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการใช้ยาทุกครั้ง

    แนะนำว่า หากไม่แน่ใจ หรือมีเลือดออกมาก ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ