• มีเพศสัมพันธ์หลัังคลอด ปวดท้องน้อย มีเลือดแดงสดทางช่องคลอด ไม่มีกลิ่นเหม็น อันตรายไหม

  •  ployploy
    สมาชิก
    สวัสดีคะ หลังจากที่ได้ตั้งกระทู้วันที่18ที่ถามว่ามีเพศสัมพันธ์หลังคลอดจะท้องไหม(เพิ่งคลอดน้องวันที่23พฤศจิกายน) จากวันนั้กก้ปกติดีทุกอย่าง พอมาเมื่อคืนนี้มีอาการปวดท้องน้อยเหมือนปวดประจำเดือน และตอนเช้ามีเลือดสีแดงสดออกมาไม่มีกลิ่นเหม็น แบบนี้เรียกอาการอะไรคะ อันตรายไหม
    ployploy  ployploy
    สมาชิก
    ขออนุญาตเพิ่มเติมคะ หรือจะเกี่ยวกับการที่เราสตาร์ทมอเตอร์ไซค์คะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ployploy,

                       เลือดที่ออกมาจากช่องคลอดดังกล่าว อาจเป็น

                     1. เลือดประจำเดือน แต่เนื่องจากเพิ่งคลอดลูกไปได้เพียง 1 เดือน ประกอบกับยังให้นมลูกอยู่ โอกาสที่จะมีประจำเดือนเป็นไปได้น้อย แต่หากไม่ได้ให้นมลูกแล้ว หรือไม่ได้ให้นมสม่ำเสมอ ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้

                     2.  มีการติดเชื้อในมดลูก หรือมดลูกอักเสบ อย่างที่ได้ตอบไปในหัวข้อที่แล้ว หากมีเพศสัมพันธ์หลังคลอดเร็วไป ในขณะที่ยังน้ำคาวปลาอยู่ มีโอกาสที่มดลูกจะเกิดการติดเชื้อและอักเสบได้ ซึ่งนอกจากจะทำให้มีเลือดออกผิดปกติแล้ว มักมีอาการปวดท้องน้อยร่วม มีตกขาวผิดปกติ มีกลิ่นเหม็น เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ ปวดแสบขณะปัสสาวะ มีไข้ เป็นต้น

                   แนะนำให้สังเกตอาการต่างๆ หากไม่มีอาการปวดท้องน้อยแล้ว และเลือดที่ออกมานาน 2-7 วันคล้ายกับเลือดประจำเดือน ก็น่าจะเป็นประจำเดือนค่ะ แต่หากเลือดที่ออก มาแบบกะปริดกะปรอย เดี๋ยวมาเดี๋ยวหยุด มีปวดท้องน้อยอยู่เรื่อยๆ มีตกขาวผิดปกติ มีปวดแสบขณะปัสสาวะ หรือมีไข้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ

    ployploy  ployploy
    สมาชิก
    ขอบคุณมากคะ จะคอยสังเกตอาการต่อไปคะ