• ลูกกระแทกเข้าที่จมูก มีน้ำมูกใสแล้วมีเลือดออก จะเป็นอะไรไหม

  • มีน้ำมูกใสค่ะ แต่พอดีปลายจมูกไปกระแทกกับหัวลูกแรงมากๆค่ะตอนแรกปวดชาน้ำตาไหลเอง สักแปปก็หายปวดค่ะ ผ่านไปชั่วโมงนึงสั่งน้ำมูกมันมีเลือดอยู่ในน้ำมูกค่ะ ออกเหมือนจุดๆไม่ใช่น้ำมูกแบบแดงเลย จะสั่งอีกมันก็ไม่มีน้ำมูกแล้วค่ะ เอามือจับข้างในจมูกก็ไม่มีเลือดติดมานะคะเหมือนมันออกมาจากที่ลึก ปกติมั้ยคะหมอ

     สวัสดีคะคุณ แม่ 'น้องน้ำขิง

    ตอนนี้อาจจะมีเรื่องของการบาดเจ็บหรือ การแตกของเส้นเลือดฝอยจากแรงกระแทกได้ค่ะ เลือดออกจากจมูกมักจะเกิดจากเส้นเลือดส่วนหน้า ของจมูก ส่วนใหญ่ ถ้าใช้แรงบีบจมูก และนั่งก้มหน้า เลือดมักจะหยุดเองได้ค่ะ และอาจจะเอาน้ำแข็งประคบที่หน้าผากร่วมด้วยได้ค่ะ

    ยังไม่น่าจะมีอันตรายอะไรมากค่ะ แต่ถ้าทำแล้วเลือดไม่หยุดไหลควรรีบปรึกษาแพทย์อีกครั้งนะค่ะ