• มีเลือดที่เเข็งออกมาจากโพรงจมูกทุกเช้า เกิดจากอะไร

  •  PeGent PG
    สมาชิก
    เจ็บในโพรงจมูกทุกเช้าเเล้วพอนำ้มูกไหลลงคอมีเลือดแข็งๆปนออกมาด้วยครับ อยากรุ้ว่าเป็นอะไรครับเป็นเเล้วไม่ยอมหายสักที

     สวัสดีค่ะ คุณ PeGent PG

    จากที่เล่ามา คิดว่ามีเลือดกำเดาออกและไหลลงคอนะคะ โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดเลือดกำเดาไหล มีหลายสาเหตุได้แก่ การแคะจมูก, จามบ่อย ๆ, สั่งน้ำมูก, อากาศหนาว หรืออากาศแห้ง, ยารักษาโรคภูมิแพ้ เป็นตัน

    จากที่คุณ PeGent PG เล่ามา หากไม่ได้มีประวัติการแคะจมูกจนทำให้เกิดอาการเจ็บและมีเลือดกำเดาไหล แนะนำคุณ PeGent PG ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาที่เหมาะสมนะคะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ