• มีอาการปวดจุกหน่วงๆที่ท้องน้อยเวลามีเพศสัมพันธ์ ต่อมาสังเกตุเห็นคราบเลือดจางๆ เกิดจากสาเหตุอะไรคะ

  •  nnmaruko
    สมาชิก
    ก่อนหน้านี้เป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบและหายแล้วค่ะ แต่ช่วงนี้เหมือนท้องผูก ถ่ายไม่ค่อยออก เวลามีเพศสัมพันธ์รู้สึกปวดจุกๆหน่วงๆที่ท้องน้อย และล่าสุดพึ่งมีเพศสัมพันธ์มา แต่ไม่ได้ใช้เจลหล่อลื่น บวกกับตัวเราเองไม่มีน้ำหล่อลื่นด้วย ช่วงกำลังมีเพศสัมพันธ์สังเกตเห็นเหมือนคราบเลือดจางๆติดอยู่ที่เตียงด้วยค่ะ แบบนี้เกิดจากสาเหตุอะไรคะ จะเป็นโรคร้ายแรงอะไรมั้ย (ก่อนหน้านี้ประจำเดือนหายไป1เดือน และพึ่งมาเมื่อช่วงต้นเดือนด้วยค่ะ)

    สวัสดีค่ะ คุณ nnmarukoการมีเลือดออกหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ เกิดขึ้นได้ค่ะ ซึ่งเลือดอาจจะออกบริเวณปากมดลูก มดลูก แคมใหญ่ แคมเล็ก และท่อทางเดินปัสสาวะ ซึ่งเกิดจากการมีน้ำหล่อลื่นน้อย หรือ ขนาดของอวัยวะเพศชาย และกิจกรรมที่ทำค่ะ

    การมีเลือดออกหลังจากการมีเพศสัมพันธ์ จะสัมพันธ์กับอายุ ถ้าอายุมากขึ้น บริเวณช่องคลอดแห้งจะทำให้มีอาการได้บ่อยขึ้นค่ะ

    นอกจากนี้ยังมีสาเหตุอื่นๆ ดังนี้ค่ะ

    การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ช่องคลอด มดลูก ปีกมดลูก

    การมีติ่งเนื้อที่บริเวณช่องคลอด หรือ ปากมดลูก

    ปัญหาเรื่องช่องคลอดแห้ง

    มีการฉีดขาดขณะมีเพศสัมพันธ์

    หรือ เรื่องของความผิดปกติที่เกิดจากมะเร็งค่ะ แต่ต้องมีอาการอย่างอื่นร่วมด้วยค่ะ เช่น อาจจะมีเลือดออกผิดปกติจากช่องคลอดมาก่อนค่ะ

    แนะนำให้สังเกตุปริมาณเลือดค่ะ และแนะนำให้ใช้สารหล่อลื่นขณะมีเพศสัมพันธ์ค่ะ

    ถ้ายังมีเลือดออกต่อเนื่องแนะนำพบแพทย์สูตินรีเวชค่ะ