• มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกัน ประจำเดือนไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง มีเลือดสีน้ำตาลออกมา ใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Narisara Sukontha
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะหนูกับแฟนมีเพศสัมพันธ์กันแทบทุกวันเลยค่ะประมาณ 5 ครั้งต่ออาทิตย์ ไม่ได้สวมถุงยางอนามัยค่ะหลั่งในตลอดไม่ได้กินยาคุมด้วยค่ะ ปดติประจำเดือนหนูจะมาวันที่่20ของทุกเดือนแต่เดือนนี้ไม่มา7วันแล้วค่ะแต่วันนี้มีเลือดสีน้ำตาลกระปริบกระปรอยออกมาค่ะแต่ใช้ที่ตรวจการตั้งครรภ์ไปแล้ว1รอบไม่ท้องค่ะ(ตรวจก่อนจะมีเลือดกระปริบกระปรอยออกมาค่ะ) #อยากทราบว่าใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหมค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Narisara Sukontha,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยที่ไม่ป้องกัน ย่อมมีโอกาสที่จะตั้งครรภ์ได้ อย่างไรก็ตาม หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์อย่างถูกต้อง และตรวจเมื่อประจำเดือนขาดไปแล้ว และพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                       สำหรับเลือดสีน้ำตาลที่ออกมาในวันนี้นั้น อาจเป็นเลือดเก่าของรอบประจำเดือนที่แล้ว ที่ค้างอยู่ในมดลูก และมักจะออกมาในช่วงก่อนการมีประจำเดือนมา ดังนั้น หากหลังจากนี้ 1-2 วัน มีเลือดประจำเดือนมา ก็แสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                       ส่วนเลือดล้างหน้าเด็กนั้น มักจะมีปริมาณเพียงเล็กน้อย สีออกแดงจางๆ และมาเพียงแค่ 1 วัน ดังนั้น หากเลือดออกนานกว่า 1 วัน ก็ไม่ใช่เลือดล้างหน้าเด็กค่ะ

    Narisara Sukontha  Narisara Sukontha
    สมาชิก
    มันมีสีแดงอ่อนๆค่ะ ตอนตรวจคือตอนประจำเดือนขาดไป2วันค่ะ