• มีเมือกใสๆ ยืดๆ กองเต็มกางเกงใน รู้สึกเปียกๆ

  •  radio
    สมาชิก
    มีเมือกใสๆ ยืดๆ กองเต็มกางเกงในเลยค่ะ รู้สึกเปียกๆใช่อาการคนท้องไหมคะหมอ เป็นประจำเดือนวันที่ 14 กพ 61 หมดวันที่19 ค่ะ (ปจดมาไม่สม่ำเสมอนะคะ) เดือนที่แล้วเป็นวันที่ 18 มค 61 เหมือนวันแรกของประจำเดือนลดมาทีละ4วันค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ radio

    เมือกใส ๆ ที่ติดกางเก่งใน คือ ตกขาว ค่ะ ปกติ ตกขาวจะออกมาเป็นสีใสก่อนนะค่ะ ถ้ามีการขับของสารคัดหลั่งบริเวณช่องคลอด หรือ ต่อมที่สารสารล่อลื่นค่ะ

    ไม่ใช่ลักษณะแสดงของการตั้งครรภ์ค่ะ แต่การตั้งครรภ์ในระยะแรกก็อาจจะมีมูก หรือ เลือดออกมาได้ค่ะ

    ดังนั้น ขอให้สังเกตุอาการก่อนค่ะ ร่วมกับต้องดูว่ามีประวัติมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ป้องกันร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ถ้าไม่มีเพศสัมพันธ์ หรือ มีเพศสัมพันธ์ที่ได้รับการป้องกันก็ไม่น่าจะมีการตั้งครรภ์ค่ะ

    ให้รักษาสุขอนามัยค่ะ เช่น ใช้กระดาษเช็ดหลังปัสสาวะทุกครั้งค่ะ อาจจะใช้แผ่นรองชั้นในร่วมด้วยก็ได้ค่ะ