• มีเพศสัมพันธ์ ใช้ถุงยางอนามัย ประจำเดือนขาดไป 2วัน ตรวจแล้วขึ้น 1 ขีดค่ะ มีโอกาสท้องไหมคะ

  •  Jenjira1100
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือมีพสมแบบป้องกันโดยถุงยางค่ะวันที่26ม.คและวันที่10ก.พค่ะ ป้องกันโดยถุงยางไม่รั่วค่ะ แต่ทำไมประจำเดือนเลื่อน8วันแล้วค่ะเพราะปกติต้องมาวันที่8-9ก.พ ค่ะ และวันที่ประจำเดื่อนขาด2วันตรวจครรภ์แล้วขึ้น1ขีดค่ะ แบบนี้เชื่อได้มั้ยค่ะ โอกาสท้องมีมั้ยค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ Jenjira1100,

                         การที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจาก

                         1. การตั้งครรภ์ แม้จะใช้ถุงยางอนามัยได้อย่างถูกต้อง แต่ก็ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% แต่หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ได้อย่างถูกต้องแล้วพบ พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                     2. ความเครียด การทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ออกกำลังกายหักโหม นอนดึก อดอาหาร

                     3. การมีน้ำหนักลดหรือเพิ่มขึ้นรวดเร็ว

                    แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะนะคะ หากยังไม่มานานเกิน 1 สัปดาห์ อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ซ้ำอีกครั้ง หากตรวจไม่พบ และประจำเดือนยังไม่มานานเกิน 3 รอบเดือนควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ

    Jenjira1100  Jenjira1100
    สมาชิก
    แล้วการที่ประจำเดื่อนเลื่อนเกิดจากการตกไข่ช้ารึป่าวค่ะ หรือตกไข่กลางรอบประจำเดือนเสมอค่ะ

    หากประจำเดือนมาช้ากว่ากำหนด แปลว่าเกิดการไข่ตกช้ากว่าปกติด้วยเช่นกันค่ะ

    Jenjira1100  Jenjira1100
    สมาชิก
    หลังมีพสพกี่วันถึงจะตรวจครรภ์ได้ค่ะ แล้วการที่จะตั้งครรภ์ต้องใช้อสุจิจำนวนเยอะมั้ยค่ะ แล้วการคุมกำเนิดแบบไหนดีที่สุดค่ะ