• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอกตลอด ประจำเดือนไม่มา ไปตรวจสุขภาพ การตรวจะรู้ไหมว่าท้อง

  •  Zane Alinda
    สมาชิก
    เมนมาล่าสุด30 มิ.ยค่ะ แล้ววันที่27ก็ไปาหมอแล้วหมอตรวจว่าติดเชื้อทางเดินวัสวะก็ใช้ยาสอดกับกินยาฆ่าเชื้ิมา1อาทิตย์ 31/ก.ค หมอนัดตรวจสุขภาพ​ก็ไปตรวจเลือด เอ็กซ​เลย์ปอดและตรวจฉี่ หมอบอกปกติหมดค่ะ อยากรู้ว่าท้องรึป่าวคะ การตรวจพวกนี้ถ้าตรวจแล้วเราท้องเค้าจะบอกเรามั้ยคะ หรือเราไม่ท้อง #ขอบคุณ​สำหรับ​คำตอบค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Zane Alinda,

                          หากประจำเดือนในรอบก่อน มาวันที่ 30 มิ.ย. แล้วในตอนนี้ ประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ เพราะการตรวจสุขภาพโดยการเจาะเลือด ตรวจเอ๊กซเรย์ปอด และตรวจปัสสาวะ จะไม่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ให้ด้วยค่ะ

                          สำหรับการตรวจปัสสาวะ แล้วพบว่ามีการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะเมื่อวันที่ 27 ก.ค. แพทย์ก็จะไม่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ให้เช่นกันค่ะ

                          ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ การที่ประจำเดือนไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว รวมถึงมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น