• มีเพศ​สัมพันธ์​หลังกินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วอาทิตย์นึง จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Pianno Kaewmee
    สมาชิก
    กินยาคุมฉุกเฉินไป แล้วต่อมาประมาณ1อาทิตย์มีเพศ​สัมพันธ์​ต่อ (ต่อจากมีเลือดคล้ายประจำเดือนมา)​มีโอกาสท้องมากน้อยแค่ไหนค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pianno Kaewmee

    การรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉิน จะลดโอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้ 80%ค่ะ

    ซึ่งผลข้างเคียงของยา คือ การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอยในช่วงสัปดาห์แรกที่รับประทานยาค่ะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนจะมาภายหลังจากนั้น โดยอาการมาก่อน หรือหลังรอบเดือนเดิมได้ค่ะ

    แนะนำคุณ Pianno Kaewmee หากขาดประจำเดือน หรือช่วงหลังมีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้าย 2สัปดาห์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ