• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 3 ของประจำเดือน ไม่ป้องกัน เดือนนี้ประจำเดือนขาดมา 4 วัน จะท้องไหม

  •  567890
    สมาชิก
    คือหนูมีเพศสัมพันธ์​วันที่​3(16สิงหา)​ของการเป็นประจำเดือน​ (ประจำเดือนวันแรก​14​สิงหา)​ ซึ่งไม่ได้ป้องกัน​ ไม่เคยกินยาคุม​ และได้หลั่งภายใน​ ตอนนี้​ประจำเดือนขาดมา 4 วัน​แล้วคะ​ ในกรณีนี้​มีโอกาส​ตั้งครรภ์​มั้ยคะหมอ​

     สวัสดีค่ะ คุณ 567890,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 14 ส.ค. แล้วมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 16 ส.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 3 นับตั้งแต่มีประจำเดือนมา ถือว่าอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสในการตั้งครรภืนั้นถือว่าน้อยมาก คือน้อยกว่า 1% ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ มากกว่าการตั้งครรภ์ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว หรือมีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำให้รอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนน่าจะมาในที่สุดค่ะ

    567890  567890
    สมาชิก
    ขอบคุณ​ค่ะ​คุณหมอ​ :)​