• กินยาคุมอยู่ มีเพศสัมพันธ์วันที่ 27 ธ.ค. แต่รอบเดือนมาไม่ค่อยตรง จะท้องได้ไหม

  •  เดอะ' ปัน
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันวันที่27ธันวาคม2562แต่รอบเดือนมาไม่ค่อยตรงเเต่หลังจากมีเพศสัมพันกินยาคุมปกติค่ะ เเต่ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนยังไม่มาจะมีโอกาสตั้งครรภ์ไหมค่ะ

    คุณ เดอะ ปัน

    การกินยาคุมกำเนิดแบบเป็นแผง ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 วันกว่ายาจะออกฤทธิ ทำให้มูกเลือดหนาตัว หรือไม่มีการตกไข่   ดังนั้น  ถ้ามี เพศสัมพันธ์ก่อนทานยาคุมก็มีโอกาสให้ตั้งท้องได้ครับ    แต่การที่เดิมมี ปจด มาไม่ตรงอยุ่แล้ว  ลองตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะครับ ถ้าขึ้น 1 ขีด แสดงว่า ไม่ท้องครับ