• ดิฉันมีเพศสัมพันหลังหมดประจำเดือน 1 วันค่ะ แต่แฟนดิฉันใส่ถุงยาง แต่แตกในถุงยาง จะท้องไหมค่ะ

  •  Chanita Saikuea
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ!! ดิฉันมีเพศสัมพันหลังหมดประจำเดือน 1 วันค่ะ แต่แฟนดิฉันใส่ถุงยาง แต่แตกในถุงยาง จะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีครับคุณ Chanita Saikuea

    ถ้าหากคุณChanita Saikuea เป็นคนที่มีประจำเดือนมาสม่ำเสมอทุกรอบเดือน ไม่เกินไม่ขาด การมีเพศสัมพันธ์ในระยะเวลา หน้าเจ็ดหลังเจ็ด (ก่อนประจำเดือนมาวันแรก7วัน+หลังประจำเดือนมาวันแรก7วัน) จะทำให้โอกาสเกิดการตั้งครรภ์ได้น้อย เนื่องจากยังไม่อยู่ในช่วงเวลาที่ไข่ตก

    ร่วมกับการใช้ถุงยางอนามัย + มีการหลั่งในถุงยาง ถ้าหากใช้อย่างถูกต้องแล้วถุงยางไม่แตก ยิ่งจะทำให้โอกาสการตั้งครรภ์นั้นน้อยมากครับ

    เบื้องต้นหากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ เพื่อความสบายใจ หมอแนะนำให้ตรวจการตั้งครรภ์ด้วยตนเองที่ระยะเวลา 2 สัปดาห์หลังจากมีเพศสัมพันธ์ครับ