• มีเพศสัมพันธ์หลังคลอดลูกได้ 26 วัน จะท้องไหม น้ำคาวปลายังไม่หมด

  •  Wanida Pakkaeo
    สมาชิก
    หลังคลอดลูกได้26วันมีเพศสัมพันกับสามีแต่น้ำคาวปลายังไม่หมดจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Wanida Pakkaeo

    ตามทฤษฎีหลังคลอดบุตรแล้ว บางคนจะเริ่มมีไข่ตกและมีประจำเดือนเมื่อเข้าสู่เดือนที่ 2 หลังคลอดค่ะ

    ดังนั้นจากที่สอบถาม คิดว่าโอกาสตั้งครรภ์น้อยนะคะ แต่แนะนำให้รอดูประจำเดือนค่ะ หากหลังการมีเพศสัมพันธ์ครั้งนี้ 2สัปดาห์ ประจำเดือนยังไม่มาให้ทดสอบการตั้งครรภ์ค่ะ

    ระหว่างนี้หากจะมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ใช้ถุงยางอนามัยนะคะ

    หากประจำเดือนมา แล้วต้องการคุมกำเนิด สามารถสอบถามแพทย์ที่ดูแลได้นะคะ