• มีเพศสัมพันธ์ช่วงวันไข่ตก จะมีโอกาสท้องไหม

  • เดือน พ.ย นี้ หนูมีรอบเดือนวันที่ 5-6-7 วันไข่ตกของหนูคือ16-22ใช่ไหมค่ะ ถ้าหนูมีเพศสัมพันระหว่าง16-22นี้มีโอกาสท้องไหมค่ะ รบกวนคุณหมอช่วยตอบคำถามหน่อยน่ะค่ะ ขอบคุณค่ะ

     สวัสดีค่ะ คุณ อ่อนไหว แต่จะไม่อ่อนแอ

    หากรอบเดือนมาสม่ำเสมอตรงเวลา และรอบเดือนประมาณ 28 วัน

    ไข่จะตกประมาณ วันที่ 14 นับจากประจำเดือนวันแรกของรอบนั้นๆ หากต้องการตั้งครรภ์ จะแนะนำให้มีเพสสัมพันธ์ ประมาณวันที่ 12 - 16 นับจากประจำเดือนวันแรกของรอบนั้น (เนื่องจากอสุจิจะสามารถอยู่ในโพรงมดลูกเพื่อรอการปฏิสนธิได้ 2วันค่ะ)

    ดังนั้นจากที่คุณ อ่อนไหว แต่จะไม่อ่อนแอ มีรอบเดือนสม่ำเสมอ รอบละ 28วัน

    จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้มาก หากมีเพสสัมพันธ์ในช่วงวันที่ 16-20 พ.ย. ค่ะ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ