• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยาง แต่ดึงออกมาตอนถุงยางยังคาอยู่ จะท้องไหม

  •  เเมงปอ 'อ.
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนค่ะใส่ถุงยางอนามัย เเล้วหลั่งในถุงยางค่ะเเต่ถุงยางคาอยู่ที่ช่องคลอดเเต่ปากถุงยางเลยออกมาประมาณ2-3เซนค่ะเลยรีบดึงออกจะท้องมั้ยคะ
    เเมงปอ 'อ.  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ เเมงปอ 'อ.

    การใช้ถุงยางอนามัย หากไม่ขาด ไม่รั่ว และใส่ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    การใช้ถุงยางอนามัยเพศชายที่ถูกต้อง

    -ควรเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ

    -ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด

    -สวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น

    -ควรไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้

    -หลังมีเพศสัมพันธ์ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    จากกรณีดังกล่าว หากน้ำอสุจิไม่ได้หกออกมาจากถุง และวัยวะเพศที่หลุดออกมาไม่ได้ไปสัมผัสกับสารคัดหลั่งของผู้หญิงโดยตรง มีโอกาสตั้งครรภ์น้อย

    สังเกตรอบเดือนครั้งถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้า หรือมีเลือดออกผิดปกติระหว่างรอบเดือน ควรปรึกษาสูตินรีแพทย์